Mẹ đã biết về hệ tiêu hóa của bé chưa

Đăng bởi Dược sỹ Nguyễn Thị Thu Hiền | Đăng lúc : 28/01/2019 23:54:08

Nắm vững kiến thức về hệ tiêu hóa, mẹ sẽ có phương pháp nuôi dưỡng bé tốt nhất, giúp bé có khởi đầu vững chắc trong những năm tháng bé thơ.

Hệ tiêu hóa chiếm vai trò quan trọng hàng đầu, là nên tảng vững chắc để bé phát triển toàn diện, điều này có nghĩa là mẹ cần chú ý để bộ máy tiêu hóa của bé luôn hoạt động trơn tru, dinh dưỡng chiếm đến 32% sự phát triển của bé yêu, hấp thu được hoàn toàn dưỡng chất sẽ giúp thiên thần của mẹ cao lớn toàn diện mỗi ngày.

Dọc thành ruột của bé là các hạch lympho tạo ra các tế bào miễn dịch cho cơ thể , khi ruột khỏe, các hạch lympho cũng tạo ra các chiến binh miễn dịch khỏe mạnh giúp bé có đề kháng mạnh mẽ hơn đến 80%.

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh cũng giúp bé hấp thu được những chất cần thiết cho sự phát triển của não bộ như DHA, Folic, sắt , kẽm hay Canxi, hai bộ phận này liên quan mật thiết với nhau, cùng nhau tiến bộ.

Mặc dù vậy, ở những năm tháng đầu đời, khi hệ tiêu hóa còn non trẻ, bé thường mắc phải nhưng triệu chứng như nôn trớ, đầy hơi, tiêu chảy… không những khiến bé khó chịu , mẹ lo lắng, mà lâu dài còn gây ra chứng biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng.

Đáng giá bài viết

Tags :

Bình luận cho bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC