6 bí quyết cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Đăng bởi Dược sỹ Nguyễn Thị Thu Hiền | Đăng lúc : 28/01/2019 23:57:21

Bé khỏe mẹ vui, một hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp mẹ thư thái hơn trong việc chăm chút bé yêu, bớt được cuộc chiến bất tận với kẻ thù biếng ăn. Nhưng mẹ đã biết được những bí quyết ” Vàng” để để bé có hệ tiêu hóa vừng vàng chưa nào?

Có rất nhiều những bí quyết giúp trẻ ăn khỏe và tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ hơn

Có rất nhiều những bí quyết giúp trẻ ăn khỏe và tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ hơn

1. Cho bé ăn dặm đúng thời điểm

Thời điểm tốt nhất để cho bé ăn dặm là từ tháng thứ 6 trở đi, mẹ đừng nóng vội mà cho bé ăn dặm sớm hơn, dạ dày của bé khi này còn rất nhỏ, cũng như chưa sẵn sàng để hấp thu đạm hay các món ăn khác trừ sữa mẹ, nếu cho bé ăn dặm sớm quá có thể khiến bé rối loạn tiêu hóa.

2. Ưu tiên các nhóm thực phẩm giàu chất xơ

Mẹ nên ưu tiên các nhóm thực phẩm giàu chất xơ trong khẩu phần ăn của bé, điều này giúp hệ tiêu hóa của bé vận hành mạnh mẽ hơn, giúp cho phân mềm, giảm táo bón.

3. Lựa chọn các sản phẩm an toàn vệ sinh

Hệ tiêu hóa của bé còn non yếu, mẹ cần chọn các thực phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, ngoài ra nên cho bé ăn dứt từng bữa một, không nên chế biến quá nhiều sau đó hâm nóng lại, vì trong quá trình bảo quản thực phẩm đã bị biến chất, mất chất dinh dưỡng, thậm chí có thể gây rối loạn tiêu hóa nếu bị nhiễm khuẩn.

4. Sử dụng các loại dầu thực vật

Để bổ sung các chất béo tót cho bé, mẹ nên ưu tiên dùng các nhóm chất béo từ thực vật như dầu gấc, dầu vừng, dầu lac…, tuy nhiên không nên cắt hoàn toàn chất béo từ động vật, mẹ vẫn nên bổ sung 1 lượng nhỏ, khoảng 1 lần mỗi tuần cho bé

5. Thời gian ăn uống đều đặn

Mẹ lên tập cho bé thói quen ăn uống vào một khung giờ cố định, chia làm 3 đến 4 bữa nhỏ trong ngày.

6. Bổ sung đầy đủ nước

Bé dưới 6 tháng tuổi bú sữa mẹ nên mẹ không cần bổ sung thêm nước, sau tháng thứ 6 bé cần từ 40-100ml mỗi ngày, việc bổ sung đủ nước sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng.

Đáng giá bài viết

Tags :

Bình luận cho bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC