Nguyên nhân gây mồ hôi trộm

Đăng bởi Forikid TW3 | Đăng lúc : 28/01/2019 23:46:23

Thông thường, khi thời tiết nóng nực, cơ thể chung ta tự cân bằng nhiệt bằng cách tiết ra mồ hôi ở các vị trí như trán, hõm nách, cổ.vv,. Đối với các bé ngay từ khi lọt lòng cũng đã có phản ứng đổ mồ hôi hết sức bình thường. Tuy nhiên nếu bé ở trạng thái tĩnh nghĩa là bé không vận động đặc biệt ban đêm khi bé ngủ mà vẫn ra mồ hôi thì đây được gọi là Mồ hôi trộm.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng mồ hôi trộm ở trẻ

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng mồ hôi trộm ở trẻ

1. Đổ mồ hôi trộm ở trẻ nguy hiểm thế nào?

Thành phần mổ hôi được thải ra hơn 90% là nước, còn lại một ít muối và các chất cặn bã mà cơ thể cần tống ra ngoài. Khi mồ hôi ra quá nhiều và liên tục, cơ thể sẽ mất đi một lượng nước và muối. Sự mất nước và muối sẽ khiến cơ thể trẻ yếu đi, người mệt hơn. Nếu hiện tượng đó kéo dài và liên tục ngày này sang ngày khác, cơ thể trẻ sẽ bị suy kiệt

2. Nguyên nhân gây ra mồ hôi trộm ở trẻ

  • Do hệ thần kinh chưa hoàn thiện: Đây là nguyên nhân chính của chứng mồ hôi trộm ở trẻ. Ở trẻ nhỏ, sự trao đổi chất diễn ra mạnh hơn người lớn, chỉ cần tăng thêm một chút hưng phấn và kích thích sẽ ra mồ hôi trộm để tỏa nhiệt trong cơ thể. Ngoài ra, ở nhiều trẻ do phổi yếu cộng với hệ thần kinh thực vật chưa ổn định dẫn tới hiện tượng ra nhiều mồ hôi mà cơ thể không kiểm soát được.
  • Thiếu vitamin D: Trẻ hay bị ra mồ hôi ở trán khi ngủ (mồ hôi trộm) và có nguy cơ bị rụng tóc vùng gáy. Một số trẻ bị sinh non, thiếu cân, trẻ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, những trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, bị còi xương…cũng có nguy cơ bị thiếu vitamin D. Tuy nhiên đây chỉ là 1 phần nguyên nhân rất nhỏ.
  • Không gian ngủ không thoáng mát: Nhiều cha mẹ quá cẩn thận nên đắp nhiều chăn sợ trẻ lạnh, nhưng thật ra đó vô tình làm cho trẻ bị bí bách khó chịu rồi bị toát mồ hôi. Nếu cộng thêm với phòng ngủ bí hơi, không có chỗ thông gió tạo nên sự nóng bức ngột ngạt, trẻ ngủ dễ bị khó chịu rồi dễ toát mồ hôi.
Nguyên nhân gây mồ hôi trộm
5 (100%) 1 vote

Tags :

Bình luận cho bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC